THIẾT KẾ NỘI THẤT: NHỮNG PHONG CÁCH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Khi xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống cũng tăng cao. Trong đó, chất lượng cuộc sống tinh thần đang ngày được nhiều người quan tâm hơn. Nhiều người chiều chuộng cuộc sống tinh thần bằng cách theo đuổi một môn thể thao như thể hình hay billiards cơ bản.

Mặt khác, có người hưởng thụ cuộc sống tinh thần bằng cách thiết kế ngôi nhà của mình thật phong cách và tinh tế. Thiết kế nhà ở thường mang phong cách giống như cá tính hay sở thích của chủ nhân ngôi nhà. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một số phong cách được ưa thích.

Phong cách mộc mạc

Sự mộc mạc biểu hiện rõ nhất trong phong cách này là mọi đồ vật thiết kế đều được làm từ gỗ tự nhiên. Các sản phẩm trang trí hay vật dụng nội thất có thể làm từ rễ cây hay sợi mây, tre… được đan thủ công và mang lại sự ấm áp, thân thiện với môi trường.

Sự kết hợp kéo léo những mảng màu pastel và chất gỗ mộc mạc sẽ tạo ra sự thanh lịch nhưng không kém phần quyến rũ cho phong cách này.THIẾT KẾ NỘI THẤT: NHỮNG PHONG CÁCH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

Phong cách hiện đại tối giản

Sự đơn giản là tôn chỉ của phong cách này và cũng là nét độc đáo của nó. Từ màu sắc, có thể từ sẫm tối đến tươi sáng. Các chi tiết hình học đa dạng như hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn thường được kết hợp sáng tạo với nhau tạo thành sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn. Bề mặt trơn láng, ít chi tiết cũng là nét đặc trưng của phong cách này.THIẾT KẾ NỘI THẤT: NHỮNG PHONG CÁCH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

“Less is more” – Đơn giản mà không đơn điệu cũng có thể là tôn chỉ của phong cách này. Một không gian mang phong cách tối giản thường truyền tải đồng thời tính thẩm mỹ và sự giản lược.

Phong cách cổ điển

Việc chú trọng vào nhiều chi tiết trong cả cấu trúc của đồ nội thất, ánh sáng để làm nổi bật căn nhà là những yếu tố giúp ta nhận biết phong cách cổ điển. Đồ nội thất được trang trí cấu kỳ với họa tiết nghệ thuật được khắc hoặc dát lên trên bề mặt kĩ càng.

Phong cách cổ điển nổi bật với những họa tiết cầu kỳ, phức tạp nhưng vẫn tinh tế và sang trọng.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *