Những lưu ý khi vận chuyển hàng

Với sự phát triển về mặt kinh tế, xã hội như hiện nay thì việc vận chuyển và lưu thông hàng hóa ngày càng trở nên phổ biến và cần thiết.

Trung Quốc là một trong những quốc gia thường xuyên trao đổi hàng hóa với Việt Nam và là một trong những nguồn cung ứng khá lớn cho thị trường Việt Nam và ngược lại. Mặc dù việc vận chuyển hàng qua lại khá thường xuyên nhưng mỗi quốc gia có những quy định riêng, vì thế chúng ta cũng cần biết một số lưu ý khi

Vận chuyển hàng giữa Trung Quốc và Việt Nam

Những mặt hàng cấm vận chuyển giữa Việt Nam và Trung Quốc

Chúng ta cần lưu ý một số mặt hàng không được vận chuyển, nếu không sẽ vi phạm pháp luật và có thể bị xử phạt hành chính, hình sự.

Vũ khí, đạn dược, súng cũng như những linh kiện dùng để lắp ráp súng là một trong những mặt hàng cấm của nhà nước và không được phép vận chuyển hàng từ trung quốc về Việt Nam.

Tiền mặt, tem thư, thư chuyển tiền, điện chuyển tiền phải được chuyển bằng ngân hàng hoặc các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứ các doanh nghiệp vận chuyển hàng thông thường không được vận chuyển.

Cũng như tiền mặt và tem thư các loại đá quý, kim cương hay các loại ngọc cũng là những mặt hàng nội thất không được vận chuyển.

Hài cốt, tro hay xác chết và các chất dịch, máu các bộ phận cơ thể cũng không được các công ty vận chuyển thực hiện.

Những mặt hàng cấm chuyển giữa Trung Quốc và Việt Nam
Những mặt hàng cấm chuyển giữa Trung Quốc và Việt Nam

 

Các loại hàng cấm như các sản phẩm từ các loại thú được bảo tồn trong sách đỏ như sừng tê giác, nanh heo rừng, ngà voi lông thú, kể cả da chưa thuộc,…

Các công ty vận chuyển cũng không được phép vận chuyển các sản phẩm từ các loại động vật bao gồm các loại động vật sống vật sống và các loại động vật không thuần hóa kể cả sản phẩm của chúng như bò, dê, cừu, lợn,..

Một trong những sản phẩm bị cấm vận chuyển nữa đó chính là những sản phẩm văn hóa đồi trị, khiêu dâm,…

Các chất nổ, khí đốt, chất phóng xạ, chất độc, chất cháy nổ, chất gây truyền nhiễm,… không được phép vận chuyển hàng từ trung quốc về sài gòn.

Các mặt hành được phép vận chuyển như các mặt hàng nội thất, ngoại thất trang trí cho nhà cửa. Tiêu biểu nhất là gạch hoa trang trí nhà cửa.

Các chính sách bảo hiểm hàng hóa của các công ty vận chuyển

Mất hàng, tổn thất trong quá trình vận chuyển là một trong những lo lắng của khách hàng. Nhưng các bạn có thể yên tâm vì khi sử dụng dịch vụ của davitrans nếu trường hợp đó xảy ra các bạn sẽ được bồi thường đến 110% giá trị của hàng hóa. Và tất cả những tổn thất này sẽ được các cơ quan chuyên môn thẩm định.

Khách hàng sẽ được hưởng mức bảo hiểm vô cùng cao lên đến 10 lần sợ với cước phí vận tải nhưng vẫn đảm bảo không quá 50% giá trị thực tế của hàng hóa.

Chính sách bảo hiểm của công ty vận chuyển
Chính sách bảo hiểm của công ty vận chuyển

 

Trên đây là những lưu ý cũng như các chính sách của các công ty vận chuyển mà bạn cần lưu ý. Tại Quận 1 hiện nay có rất nhiều công ty vận chuyển bạn cần tìm hiểu kĩ trước khi chọn lựa dịch vụ. Nếu bạn đang băn khoăn tìm cho mình một công ty hợp lí để vận chuyển hàng từ trung quốc thì hãy đến với davitrans, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất.