Những điều cần làm khi thành lập công ty

Có rất nhiều người nuôi trong mình chí kinh doanh làm giàu với mơ ước có một công ty lớn của riêng mình.

Để xây dựng một công ty ngoài việc chọn sản phẩm kinh doanh, xây một công ty với các đồ nội thất sang trọng, thì việc tìm hiểu kĩ về quá trình để thành lập một công ty theo đúng luật pháp là công việc không thể thiếu.

Vậy chúng ta cần làm những gì?

  1. Chuẩn bị hồ sơ đăng kí:

Một hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ thông tin cần thiết bao gồm:

  • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của các thành viên cùng sáng lập công ty.
  • Giấy đề nghị đăng kí thành lập doanh nghiệp.
  • Tên, địa chỉ và loại hình kinh doanh mà công ty hoạt động.
  • Người đại diện theo pháp luật của công ty( thường là giám đốc hay tổng giám đốc).Những điều cần làm khi thành lập công ty
  1. Thực hiện thủ tục đăng kí kinh doanh:

Sau khi hoàn thành hồ sơ thì bạn sẽ đem nộp tại Phòng đăng kí kinh doanh- Sở kế hoạch và đầu tư.

Hoặc bạn cùng có thể thực hiện việc đăng kí qua mạng. Để tránh trùng tên công ty các bạn có thể tra tại Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng kí doanh nghiệp.

Nếu có thắc mắc các bạn có thể tham khảo thêm tại đăng kí doanh nghiệp bình dương để được tư vấn về dịch vụ đăng ký kinh doanh và nhận được các chia sẽ về việc thành lập doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả nhất.

  1. Các việc cần làm khác sau khi đăng kí:

Cũng giống như xây một ngôi nhà cần lót gạch men, thiết kế nội- ngoại thất cho hoàn thiện, thì xây dựng công ty cũng vậy.

Đến đây bạn cần:Những điều cần làm khi thành lập công ty

  • Tạo con dấu của riêng công ty: con dấu được thể hiện tuỳ ý của bạn tuy nhiên phải đủ tên và mã số doanh nghiệp.
  • Mở tài khoản ngân hàng cho công ty: muốn kinh doanh phải có tiền vì vậy cần mở tài khoản ngân hàng.

Bạn nên chọn ngân hàng nào có nhiều phòng giao dịch để dễ thực hiện các việc chuyển khoản cho khách hàng lẫn công ty tránh việc rắc rối về mặt tài chính sẽ ảnh hưởng xấu đến doanh nghiệp mới hoạt động của bạn rất nhiều nó gần giống như việc bạn muốn mua tivi, nồi cơm điện… của doanh nghiệp mới thành lập và phải đợi trong 2 3 tuần mới có hàng cho bạn vậy rất khó chịu và làm giảm uy tín doanh nghiệp bạn đặt mua hàng.

  • Nộp khai và đóng thuế: đóng thuế là trách nhiệm của người dân vì vậy bạn phải chủ động nộp tờ khai và đóng thuế cho cơ quan.

Đó là các bước cần làm để mở một công ty theo đúng quy định của pháp luật.

Với nhiều điều cần thực hiện và lưu ý, việc mở công ty là điều không dễ dàng vì vậy các bạn có thể tham khảo các dịch vụ giấy phép kinh doanh bình dương để được hướng dẫn chi tiết.