Những cách tiết kiệm chi phí khi đi du lịch

Đi du lịch là sở thích và ước mơ của rất nhiều người và một trong những vấn đề được quan tâm nhất khi đi du lịch là chi phí. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ bạn một số cách để giảm được chi phí tối đa khi đi du lịch.

1. Săn giá rẻ

Bạn có thể biết một số cách để xem giá cho các giao dịch trên vé máy bay và khách sạn. Đảm bảo bạn sẽ tìm được những chương trình khuyến mãi hoặc các vouchers giảm giá.

Một trong những cách tìm kiếm hiệu quả nhất là thông qua internet và các trang mạng xã hội như Groupon Getaways, TravelZoo vàLiving Social Escapes. Thường những vé giá rẻ sẽ được bán ra với số lượng nhất định và trong khung thời gian ngắn, vì vậy bạn cần nhanh tay lẹ mắt để bắt lấy cơ hội nhé.

Săn giá rẻ
Săn giá rẻ

2. Chọn thời gian đi linh hoạt

Thường thì những địa điểm du lịch sẽ có mùa hút khách trong năm. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ phải trả một chi phí rất đắc cho hầu hết các dịch vụ mà còn phải chịu đựng cảnh đông đúc, ồn ào. Vậy tại sao bạn không chọn cho mình một mốc thời gian khác để đi du lịch thay cho những ngày cao điểm. Lúc đó bạn sẽ khám phá được nhiều hơn những gì bạn nghĩ và sẽ có những trải nghiệm thú vị hơn rất nhiều.

3. Chọn khách sạn vùng ven

9 trên 10 khách sạn gần sát các địa điểm du lịch có giá thành mắc hơn nhiều so với những khách sạn những vùng lân cận. Để tiết kiệm được chi phí, bạn nên chọn những khách sạn ngoại ô gần trạm tàu ​​điện ngầm hoặc bến xe buýt. Kể cả chi phí đi lại thì bạn vẫn tiết kiệm được rất nhiều tiền so với các khách sạn trung tâm.

Ngoài ra bạn nên chủ động đặt trước phòng khách sạn trước nhiều ngày, chắc chắn bạn sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi đấy.

Chọn khách sạn vùng ven
Chọn khách sạn vùng ven

Trên đây là những mẹo bỏ túi để bạn có thể tiết kiệm được tối đa chi phí khi đi du lịch. Mặc dù vậy cũng đừng vì quá tiết kiệm chi phí mà mang theo quá nhiều thứ công kềnh, đặc biệt bạn cũng nên quan tâm đến Những lưu ý khi vận chuyển hàng để không phải gặp những rắc rối khi đi du lịch nhé.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *