Mẹo trang trí nhà mùa Trung Thu

Cứ mỗi năm bước vào mùa thu khí trời dịu mát, chúng ta trong lòng lại nôn nao chờ đợi một mùa lễ hội. Đó chính là ngày Tết Trung thu đoàn viên. Đến ngày lễ trung thu, các em nhỏ sắm áo mới cùng nhau đi rước đèn, đường xá tấp nập, nhà nhà nô nước trang trí nhà cửa đón Trung Thu. Bạn đã chuẩn bị để trang trí cho tổ ấm của mình trong mùa trung thu này chưa? Nếu còn đang lăn tăn về vấn đề này thì hãy tham khảo những lời khuyên sau đây.

Lồng đèn

Không khí trung thu sẽ ngập tràn trong nhà bạn với các loại đèn lồng nhiều sắc màu và đa dạng kiểu dáng.Trần nhà là một nơi lý tưởng. Bạn có thể treo giữa trần nhà hoặc chỉmột góc trần nhà. Cũng đừng quên rằng cửa sổ và cầu thang nhà bạn cũng là những nơi có thể trang trí đèn thích hợp.Ngoài ra, nếu bạn có lối vào nhà hay sân vườn rộng rãi thì bạn nên tận dụng để trang trí đèn trung thu ngập tràn màu sắc. Bạn cũng có thể trang trí đèn trung thu ngay trên bàn ăn nhằm tăng không khí ấm cúng của gia đình.

lồng đèn

Màu sắc

Điều quan trọng nhất trong trang trí đón trung thu là lựa chọn màu sắc phải phù hợp với không khí mùa lễ và kiến trúc ngôi nhà. Từ màu sắc đèn lồng đến các câu đối đều phải hài hòa và mang gam màu ấm áp thì mới phù hợp với không khí mát mẻ ngày lễ Trung thu, không nên tạo cảm giác tương phản quá rõ rệt. Những màu đỏ, cam, vàng thường đem lại hiệu quả hơn nhưng nếu bạn thích một bầu không khí thanh khiết, có thể chọn màu trắng, hồng phấn, xanh lá non.

Bánh trung thu

Thật là một thiếu sót khi bỏ quên bánh trung thu – món bánh đặc trưng của ngày lễ Trung Thu. Nhiều người cho rằng bánh trung thu chỉ dùng để ăn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm sai lầm. Ngày nay bánh trung thu ngày càng được đầu tư thiết kế công phu về mặt bao bì đóng gói. Thật không khó để tìm được những mẫu hộp bánh trung thu hết sức sang trọng và tinh tế được bài bán từ rất sớm trước ngày lễ. Vậy bí quyết chọn bánh trung thu là gì?

Mẹo trang trí nhà mùa Trung Thu

Đầu tiên, đó chính là lựa chọn những cơ sở sản xuất bánh trung thu uy tín trên thị trường hiện nay. Mẫu mã bao bì cũng là một yếu tố quan trọng cần chú ý. Mẫu mã bao bì bánh trung thu phải sang trọng, tinh tế, mang chất thẩm mỹ thì mới hỗ trợ trong việc trang trí cho căn phòng nhà bạn. Bên cạnh đó, yếu tố chất lượng cũng cần đặt lên hàng đầu.

Chúc bạn có một mùa Trung Thu vui vẻ và thành công trong công cuộc trang trí nhà cửa của mình.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *